Đăng nhập Tạo tài khoản

CÁCH DIỆT ỐC ĐINH AO NUÔI TÔM CÁ

04/10/2020 Đăng bởi: Dopa

 

 

Ở mật độ thấp, ốc đinh không làm ảnh hưởng đến tôm nuôi. Tuy nhiên, ở mật độ cao ốc đinh sẽ cạnh tranh thức ăn với tôm nuôi, làm cho tôm thiếu thức ăn, sức đề kháng yếu. Bên cạnh đó, ốc đinh cần một lượng canxi lớn có trong nước để tạo vỏ, làm độ kiềm trong nước giảm mạnh và độ pH dao động theo. Độ kiềm, độ pH thấp kéo dài sẽ làm cho tôm bị mềm vỏ và khó lột xác. Đây cũng chính là cơ hội cho mầm bệnh tấn công. Những nguyên nhân đó làm cho tôm nuôi thường bị bệnh, chậm lớn và giảm năng suất.

Tuy nhiên, vì ốc cũng gần giống với tôm, nếu thuốc nào diệt được ốc thì thuốc đó cũng diệt tôm hoặc ảnh hưởng đến tôm do vậy phòng là biện pháp tốt nhất hoặc có thể bắt ốc bằng cách bắt thủ công.

Cách phòng:

- Cải tạo ao thật tốt dùng sản phẩm Diệt Ốc của Dopa.vn để tiêu diệt hết ốc và trứng ốc, bón vôi phơi khô ao.

- Lấy nước lúc nước lớn, sử dụng lưới lọc nước cẩn thận trước khi cấp vào ao. Túi làm bằng vải cotton, may 2 lớp, chiều dài 8-10m, đường kính 0.6m.

- Nước được để trong ao lắng 5-7 ngày cho trứng và ấu trùng nở ra hết sau đó, xử lý nước bằng Chlorine 10-15 (kg) lít/1000 m3 hoặc Formol 20-30 lít/1000 {C}{C}m3 . Sau đó để chờ 24-48h bơm sang ao nuôi, chú ý trước khi bơm phải bắt tôm vào thử đảm bảo các chất này đã phân huỷ hoặc bay hơi hết.

- Nếu trước khi thả phát hiện vẫn còn ốc trong ao thì phải xả nước xử lý lại đáy ao, dùng sản phẩm Diệt Ốc của Dopa.vn để tiêu diệt hết ốc.

- Trong quá trình nuôi, nếu có ốc phải tìm cách vớt định kỳ (chú ý không để đục nước).

Cách tiêu diệt ốc bằng cách bắt thủ công: 

- Bà con nên xem tập tính ăn của ốc như thế nào, chẳng hạn như chúng hoạt động mạnh vào giờ nào trong ngày và thường tập trung ở phần đáy ao hay bờ ao. Sau đó, thử giải mồi nhử cho chúng lên phần bờ ao rồi làm công cụ giống như công cụ cào sò biển để cào chúng. Chú ý không nên cào ở phần đáy ao vì nếu làm vậy chất độc dưới đáy ao sẽ hòa tan vào nước gây nguy hiểm cho tôm nuôi.

- Dùng vó để bắt ốc bằng cách cho các thức ăn vụn (nhỏ hơn cỡ thức ăn của tôm) vào vó, chờ ốc vào ăn, vớt lên và bắt dần đi.

- Ngoài ra, có một phương pháp diệt ốc trong ao nuôi tôm thẻ cũng rất đơn giản. Bà con dùng các tấm phên (nan) được đan bằng tre đặt xung quanh ao nuôi. Ốc rất thích bám vào các giá thể này nhưng lưu ý ban đầu phải quan sát xem có làm ảnh hưởng đến tôm hay không. Hằng ngày hoặc hàng tuần ta lấy lên và bắt ốc. Cách bắt này tương đối hiệu quả trong các ao đang nuôi tôm.

  Hiện nay Dopa.vn chúng tôi có cung cấp các dòng sản phẩm diệt ốc đinh xử lý ao trước khi nuôi trồng thủy sản. Bà con quan tâm có thể xem thông tin chi tiết sản phẩm Tại Đây

 

Phát triển bởi:

 

TRUNG TÂM  MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

 

ĐC: 37 Thạch Bàn - Phường Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội ( Bản Đồ Đến Dopa Tại Đây )

ĐT: 04 63 259 389 /09 7 7 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Mail: thuocthuysan86@gmail.com

Web: http://thuysandopa.vn

                                             https://www.facebook.com/thuysandopa

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Vận chuyển linh động Vận chuyển linh động
Zalo Hotline
Thủy Sản Dopa Cung Cấp Thuốc Thủy Sản, Chế Phẩm Sinh Học, Men Vi Sinh