Đăng nhập Tạo tài khoản

CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM EM GỐC VÀO MÙA ĐÔNG HIỆU QUẢ CAO NHẤT

20/10/2022 Đăng bởi: Nguyễn Thắm

Hiện nay, bà con chăn nuôi đã ứng dụng chế phẩm sinh học EM GỐC do Công ty cổ phẩn Dobio Việt Nam sản xuất và được Dopa.vn phân phối trong chăn nuôi thủy sản đã rất quen thuộc và thuần thục. 

Cách sử dụng chế phẩm EM GỐC thông thường mà Dopa hướng dẫn bà con thường là phương pháp ủ kín nhân sinh khối trong vòng 5-7 ngày trước khi sử dụng. Tuy nhiên, với mùa đông giá lạnh Dopa.vn khuyến cáo bà con nên dùng phương án kết hợp giữa sục khí và ủ kín chế phẩm EM GỐC trước khi sử dụng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vậy phương pháp này áp dụng như thế nào, bà con hãy cùng Dopa. vn tìm hiểu dưới đây nhé!

Sử dụng chế phẩm EM GỐC hiệu quả trong màu đông

CHẾ PHẨM SINH HỌC EM GỐC CUẨ DOBIO.VN

EM GỐC của Dobio bao gồm các nhóm vi sinh vật hữu hiệu ( Effective Microorganismas) gồm các dòng Bacillus spp. ( Bacillus subtilis, Bacillus licheniformis), Lactobacilus acidophilus, Saccharomyces cereevisiae. Đây đều là các loài vi sinh vật hữu hiệu được ứng dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản. Các chủng vi sinh vật này được bộ phận R&D phân lập, sàng lọc và định danh rõ ràng. Được nghiên cứu kỹ lưỡng các đặc tính phù hợp cho dòng sản phẩm EM GỐC như: khả năng phân giải chất hữu cơ ( protein, tinh bột, cellulose), khả năng thích nghi cao đối với điều kiện biến đổi của môi trường ( dải nhiệt độ phát triển rộng 20-40 độ C, khả năng thích nghi cao với biến động pH 6.8 - 9.0), khả năng tăng sinh cực nhanh ( khả năng nhân sinh khối trong điều kiện tự nhiên), khả năng chịu độ mặn rộng ( từ 0-50 phần ngàn). Đây đều là những điều kiện phù hợp với khí hậu và điều kiện nuôi trồng thủy sản biến động tại Việt Nam.

Những ưu điểm khi bà con sử dụng chế phẩm sinh học EM GỐC được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty cổ phần Dobio Việt Nam: 

 • Được các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu cho thủy sản.

 • Được sản xuất cả dạng nước và dạng bột, tiện lợi cho nhu cầu sử dụng của bà con và lưu thông sử dụng sản phẩm.

 • Các vi sinh vật trong sản phẩm ổn định và giữ nguyên hoạt tính sinh học của chủng giống gốc. 

 • Tỷ lệ nhân lên rất cao ( 200-400 lần) nhưng hoạt tính sinh học không bị thay đổi nhờ vào việc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường nhân và được tích hợp sẵn trong sản phẩm.

 • Liều sử dụng cao ( 10 lít sau nhân/1.000m3 nước ao nuôi ), từ đó giúp giảm chi phí giá thành sử dụng sản phẩm. 

 • Hiệu quả xử lý môi trường nước và điều chỉnh tảo rất nhanh khi sử dụng sản phẩm. 

EM GỐC dạng bột và dạng nước của Dopa phân phối

CÔNG DỤNG CỦA CHẾ PHẨM EM GỐC

 • Ổn định màu nước và ức chế các loại tảo gây độc cho môi trường ao nuôi.

 • Phân hủy chất thải hữu cơ ở nền đáy: thức ăn dư thừa, phân thải, vỏ xác tôm....

 • Xử lý đáy ao, tạo màu nước và kích thích, điều hòa tảo phát triển ổn định. 

 • Xử lý khí độc trong ao nuôi như H2S, NH3, Nitrit...., xử lý nước thải, cải thiện môi trường ao nuôi, ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh hại: vibrio, coliform, aesomonas.... 

 • Giảm tỉ lệ chuyển đổi thức ăn: giúp giảm chi phí thức ăn, giúp tôm cá hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Giảm thời gian nuôi, giúp vật nuôi lớn nhanh.

 • Tạo hệ sinh thái vi sinh vật hữu ích tốt nhất cho tôm cá, ngăn chặn hiện tượng suy giảm oxy trong nước. Giúp tăng mật độ nuôi tôm cá thâm canh.

CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM EM GỐC VÀO MÙA ĐÔNG HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Khi vào mùa đông, nhiệt độ môi trường thấp sẽ làm chậm hoạt động của các chủng vi sinh có trong sản phẩm EM GỐC. Chính vì vậy, để kích thích các chủng vi sinh vật hoạt động nhanh hơn, mạnh hơn và rút ngắn thời gian để sử dụng sản phẩm, Dopa.vn khuyến cáo bà con nên sử dụng cách làm dưới đây để mang lại hiệu quả hơn.

CÁCH NHÂN KHỐI CHẾ PHẨM EM GỐC:

1L EM G + 2L mật mía ( hoặc đường hoa mai) + 37L nước  trong thùng phi, sục khí liên tục 24 giờ sau đó đậy kín lại ủ 24 giờ tiếp theo trước khi đem sử dụng.

- Hoặc 500g EM GỐC dạng bột + 10L mật mía ( hoặc đường hoa mai) + 150L nước  trong thùng phi, sục khí liên tục 24 giờ sau đó đậy kín lại ủ 24 giờ tiếp theo trước khi đem sử dụng.

Với mùa đông thì Dopa.vn khuyến cáo bà con nên sử dụng sản phẩm EM THỨ CẤP xuống ao nuôi trong thời gian từ buổi trưa đến buổi chiều sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Dopa.vn cung cấp máy móc, men vi sinh cho thủy sản.

Trên đây, Dopa.vn đã chia sẻ tới bà con cách sử dụng chế phẩm EM GỐC theo phương pháp sục khí để mang lại hiệu quả cao nhất trong mùa đông. Kính chúc bà con một vụ mùa bội thu! 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM  MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn 

Chat Facebook với chúng tôi ngay: m.me/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

ĐỂ TÌM HIỂU THÊM SẢN PHẨM BÀ CON CŨNG CÓ THỂ CHAT VỚI CHÚNG TÔI QUA: 

ZALO BẤM TẠI ĐÂY: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Vận chuyển linh động Vận chuyển linh động
Zalo Hotline
Thủy Sản Dopa Cung Cấp Thuốc Thủy Sản, Chế Phẩm Sinh Học, Men Vi Sinh