Đăng nhập Tạo tài khoản

PHƯƠNG PHÁP SƯỞI ẤM CHỐNG LẠNH CHO CÁ CẢNH KHI VÀO VỤ ĐÔNG

04/08/2022 Đăng bởi: Nguyễn Thắm

Vào mùa đông, những ngày lạnh giá rét, nhiệt độ xuống thấp. Các loài cá cảnh thường rất dễ bị bệnh, bị nhiễm nấm. Nghiên trọng hơn là chết vì lạnh. Đa phần các loài cá cảnh thích hợp với nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C. Một khi nhiệt độ nước trong bể xuống thấp, cá chỉ có thể tồn tại trong một thời gian. Nếu tình trạng này kéo dài, cá cảnh có thể bị chết vì lạnh. Lưu ý rằng, nhiệt độ xuống thấp cũng là điều kiện cho các vi khuẩn, mầm bệnh phát triển gây hại cho cá cảnh.

PHƯƠNG PHÁP SƯỞI ẤM CHỐNG LẠNH CHO CÁ CẢNH 

  • Để sưởi ấm và chống lạnh cho cá thì việc đầu tiên anh em cần làm là tăng cường hệ miễn dịch cho cá khi bắt đầu vào vụ đông. Đây là điều quan trọng và câng thiết nhất mà anh em cần làm để phòng bệnh cho cá. Bổ sung các loại thức ăn và dưỡng chất cần thiết: vitamin, khoáng chất, men tiêu hóa, tăng đề kháng....để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cá. Đặc biệt là những loại thức ăn tươi sống, tự nhiên kết hợp với liều lượng thích hợp sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cá. Khi hệ miễn dịch tốt, cá khỏe mạnh thì khả năng thích nghi với môi trường cũng tốt hơn. Cá có thể chống lại các tác nhân gây hại như vi khuẩn, các mầm bệnh do thời tiết khắc nghiệt sinh ra.

  • Khi cho cá ăn vào mùa lạnh, cần lưu ý đến liều lượng và số lượng thức ăn cho vào bể cá vì nếu cho quá nhiều, đàn cá ăn không hết có thể sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường nước. Cho cá ăn với lượng vừa phải. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 18 độ C thì nên giảm khoảng 50% lượng thức ăn. Trường hợp khắc nghiệt nhiệt độ giảm xuống dưới 15 độ C, có thể tạm thời ngưng cho cá ăn. Và khi trời trở lạnh thì anh em nên cho cá ăn vào buổi sáng hoặc lúc sáng sớm. Thời điểm này sẽ giúp cá chuyển hóa thức ăn tốt hơn. Có thể tập cho cá ăn tại một vị trí nhất định, cho chúng quen với việc tập trung ở một khu vực nhất định để ăn. Cách này sẽ giúp dễ dàng quan sát cá có ăn hết thức ăn hay không. Ngoài ra, cũng theo dõi được thể trạng của cá, dễ phát hiện cá bệnh vào mùa đông. Về chất lượng thức ăn phải tươi sạch, không sử dụng các loại thức ăn có hiện tượng ôi thiu, hỏng, mốc, có mầm bệnh…

  • Theo dõi và kiểm tra nhiệt độ nước thường xuyên tránh trường hợp nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến cá bị stress, căng thẳng và không thoải mái với môi trường. Và cũng không nên để chỉ số nước trong bể bị thay đổi đột ngột: thay một lượng  nước quá lớn, sử dụng nhiều nguồn nước khác nhau.... Nếu cần thay nước, chỉ thay khoảng từ 30 đến 50% lượng nước trong hồ.

  • Thường xuyên quan sát mực nước trong bể, bể nhiều nước nhiệt độ sẽ ổn định và chậm thay đổi hơn dưới sự tác động của môi trường bên ngoài. Giúp cá cảnh dễ thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ hơn. Sử dụng một số vật liệu để che chắn, tránh gió lùa cho bể cá như: dùng nilon hay nắp thùng xốp… để tránh gió lùa hay mưa lạnh khiến nhiệt độ nước giảm xuống thấp. Hoặc có thể che phủ bể cá bằng các loại cây thủy sinh hay bèo nhật. Bèo phủ kín mặt bể cá, phần nào giảm tác hại khi nhiệt độ xuống thấp. Cây thủy sinh phong phú trong bể cá, sẽ là nơi trú ẩn an toàn, hữu hiệu giúp cá chống chịu với giá lạnh. Nếu có điều kiện anh em có thể chuẩn bị máy sưởi, đèn sưởi ấm phù hợp. Cách này sẽ giúp duy trì nhiệt độ nước ổn định hơn, sưởi ấm cho cá cảnh trong mùa lạnh.
  • Hạn chế bổ sung quá nhiều loại cá mới vào những ngày giá lạnh. Cá dễ bị bệnh nấm và lây lan cho nhau.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM  MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn 

Chat Facebook với chúng tôi ngay: m.me/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

ĐỂ TÌM HIỂU THÊM SẢN PHẨM BÀ CON CŨNG CÓ THỂ CHAT VỚI CHÚNG TÔI QUA: 

ZALO BẤM TẠI ĐÂY: bit.ly/visinhdobio

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Vận chuyển linh động Vận chuyển linh động
Zalo Hotline
Thủy Sản Dopa Cung Cấp Thuốc Thủy Sản, Chế Phẩm Sinh Học, Men Vi Sinh