Đăng nhập Tạo tài khoản

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NƯỚC CÁC HỒ CÂU TẠI HÀ NỘI

04/10/2020 Đăng bởi: Dopa

Trong quản lý chất lượng nước tại các hồ câu tại Hà Nội là kiểm soát thức ăn thừa tại đáy hồ câu, bùn đáy hồ câu, mật độ tảo trong hồ câu và oxy hòa tan cho cá trong hồ câu. Oxy hòa tan là hàm lượng oxy của không khí hòa tan vào nước giúp các sinh vật sống trong môi trường nước hô hấp được đo bằng chỉ số (DO). Oxy hòa tan đặc biệt quan trọng với sự hô hấp của cá và các sinh vật trong nước tránh hiện tượng cá bị ngạtnổi đầuthiếu oxy.

Quản lý tốt chất lượng nước, oxy hòa tan, đáy ao giúp cá khỏe mạnh, tăng kiếm mồi 

 

Hiện nay tại Hà Nội và các vùng ven ngoại thành Hà Nội đang nở rộ dịch vụ mở hồ câu kết hợp nghỉ dưỡng ăn uống do nhu cầu cần thư dãn của người dân Hà Nội ngày một tăng. Tuy nhiên trong quá trình vận hành các hồ câu một số vấn đề rất lớn đang đặt ra với các hồ câu đó là

 Do lượng thính từ mồi câu của các cần thủ cho xuống ao trung bình một ngày là rất lớn mà cá trong các hồ câu đi ăn mồi là hạn chế vì vậy lượng thức ăn dư thừa, bùn đáy, chất hữu cơ trong các hồ câu tại Hà Nội là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng cá bị ngộ độc các chất khí độc NH3, H2S, NO2..... do quá trình phân hủy hiếm khí gây ra đặc biệt là nửa đêm và sáng sớm làm cá yếu, cá nổi đầu do thiếu oxy, ngộ độc và chậm ăn ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành hồ câu.

Biện pháp xử lý đáy hồ câu

Định kỳ 15-20 ngày sát khuẩn môi trường nước hồ câu bằng các dòng sản phẩm diệt khuẩn như FBKIODINEBKC… 4-5 ngày sau khi dùng thuốc sát khuẩn gây lại hệ vi sinh vật hồ câu bằng một trong các chế phẩm vi sinh xử lý đáy như ZEO YUCCANitrogenNB25 hoặc Zeo Bacillus

 

Nguyên nhân làm tảo phát triển mạnh, cá ngạtcá nổi đầucá thiếu oxy là do đáy ao bị ô nhiễm 

 

Do lượng thức ăn dư thừa từ môi câu lớn không chỉ làm ô nhiễm đáy ao, mà nó còn làm thức ăn cho tảo phát triển trong đó phải kể đến các loại tảo không tốt cho hồ câu đó là: tảo lam, tảo lục, tảo nâu, tảo đỏ… gây ra hiện tượng tảo nở hoatảo tàn làm cho hiện tượng thiếu hụt oxy hòa tan vào nửa đêm và sáng sớm càng trở lên trầm trọng gây ra hiện tượng cá nổi đầu, cá thiếu oxy và cá bị ngạt là nguyên nhân làm cho cá chậm ăn ở các hồ câu.

Biện pháp xử lý tảo hồ câu 

Kiểm soát tốt nguồn thức ăn thừa và bùn đáy hồ câu, dùng các chế phẩm diệt tảo như ALGAE KICK hoặc AQUA 500 để cắt tảo khi thấy trong hồ câu mật độ tảo phát triển quá mạnh. Lưu ý khi xử lý tảo nên bật máy bơm nước, máy tạo oxy cho cá để tránh hiện tượng tảo tàn làm thiếu hụt oxy hòa tan cho cá làm cá bị ngạt thiếu oxy và nổi đầu.

Do đáy ao ô nhiễm, do tảo phát triển mạnh sẽ dẫn đến hệ quả tiếp theo ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến cá trong hồ câu đó là hiện tượng thiếu oxy hòa tan. Oxy hòa tan là hàm lượng oxy của không khí hòa tan vào nước giúp các sinh vật sống trong môi trường nước hô hấp được đo bằng chỉ số (DO) oxy hòa tan đặc biệt quan trọng với sự hô hấp của cá và các sinh vật trong hồ câu. Thiếu oxy hòa tan cá bị ngạt, nổi đầu chậm ăn ngưỡng oxy hòa tan tốt cho cá là > 4mg/l nước để cá có thể đi ăn bình thường khỏe mạnh.

Biện pháp xử lý cá ngạt, cá thiếu oxy, cá nổi đầu hồ câu 

Ngoài các biện pháp kiểm soát tốt đáy ao, bùn đáy, tảo thì việc bật máy tạo oxy cho cá như máy khuấy nước tạo oxy cho cá vào lúc nửa đêm về sáng là việc làm hết sức cần thiết giúp cho đàn cá khỏe mạnh, hay ăn, bắt mồi mạnh.

 

Lắp đặt máy tạo oxy cho cá tại các hồ câu là việc cần thiết giúp cá khỏe mạnh

 

Tóm lại việc quản lý chất lượng nước trong hồ câu bao gồm việc kiểm soát lượng thức ăn mồi câu đưa vào đáy hồ bằng các sản phẩm khử khuẩn như FBKIODINEBKC.. kết hợp với một trong các chế phẩm vi sinh xử lý đáy như ZEO YUCCANitrogenNB25 hoặc Zeo Bacillus là điều cần thiết nên làm. Kiểm soát tốt tảo và hàm lượng oxy hòa tan trong hồ câu sẽ quyết định đến thành công của chủ hồ trong việc quản lý chất lượng nước trong hồ câu.

Dopa.vn là nhà phân phối thuốc thủy sản, chế phẩm xử lý ao hồ như các sản phẩm sát khuẩn FBKIODINEBKC.. các chế phẩm vi sinh xử lý đáy ZEO YUCCANitrogenNB25 hoặc Zeo Bacillus. Ngoài ra Dopa.vn còn phân phối MÁY TẠO OXY CHO CÁ như: Máy đánh sóng tạo oxy cho hồ câu cámáy khuấy nước tạo oxy cho hồ câu cá, máy quạt nước tạo oxy cho hồ câu cámáy đảo nước tạo oxy cho hồ câu cá.

 

Video vận hành MÁY TẠO OXY CHO CÁ ở các hồ câu cá tại Hà Nội 

 

 

Máy tạo oxy cho hồ câu phòng trị cá bị ngạt, cá thiếu oxy, cá nổi đầu được dopa.vn lắp đặt tại Hà Nội

 

Hiện tại dopa.vn cung cấp dịch vụ lắp đặt cung cấp mua bán Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hà Nội, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Ba Đình, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hoàn Kiếm, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Tây Hồ, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Long Biên, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Cầu Giấy, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Đống Đa, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hai Bà Trưng, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hoàng Mai, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Thanh Xuân,  Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Sóc SơnMáy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Huyện Đông AnhMáy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Gia Lâm, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Nam Từ Liêm, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Thanh Trì,  Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Bắc Từ Liêm, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Mê LinhMáy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hà Đông, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Sơn Tây, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Ba Vì, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Phúc ThọMáy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Đan Phượng, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hoài Đức, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Quốc Oai, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Huyện Thạch Thất, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Chương Mỹ, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Thanh Oai, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Thường Tín, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Phú Xuyên, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Ứng Hòa, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Mỹ Đức

 

Mọi thông tin quý vị vui lòng liên hệ:

 

TRUNG TÂM  MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 /09 7 7 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Mail: thuocthuysan86@gmail.com

Web: http://thuysandopa.vn

 https://www.facebook.com/thuysandopa

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Vận chuyển linh động Vận chuyển linh động
Zalo Hotline
Thủy Sản Dopa Cung Cấp Thuốc Thủy Sản, Chế Phẩm Sinh Học, Men Vi Sinh