Đăng nhập Tạo tài khoản

Xử lý môi trường nước ao nuôi thủy sản hiệu quả nhất bằng chế phẩm men vi sinh

02/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Thắm

Ngày nay, việc sử dụng chế phẩm men vi sinh trong nuôi thủy sản hướng đi có ý nghĩa thực tiễn nhằm bảo vệ môi trường và đảm bảo hiệu quả sản xuất. Rất nhiều bà con nông dân đã sử dụng chế phẩm men vi sinh để phục vụ trong việc sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi thủy sản.... của mình nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Từ đó, góp phần đưa nghề nuôi thủy sản phát triển bền vững. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu từ "chế phẩm men vi sinh" có nghĩa là gì? Vì vậy, bà con hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về chế phẩm men vi sinh cũng như những lợi ích mà nó đem lại trong chăn nuôi thủy sản.

1. Chế phẩm men vi sinh xử lý môi trường nước ao nuôi là gì?

Chế phấm men vi sinh là một loại lợi khuẩn thuộc nhóm các vi khuẩn sống và là những vi sinh vật sống, chủ yếu đây là vi khuẩn, tương tự các vi sinh vật có lợi tự nhiên được tìm thấy trong ruột. Đây là những vi khuẩn có lợi có tác dụng ức chế hoặc cạnh tranh với vi khuẩn có hại. Ngoài ra, còn có tác dụng hỗ trợ phân giải các hợp chất khó tiêu hóa thành các thành phần mà hệ tiêu hóa có thể hấp thụ được.

Dùng chế phẩm men vi sinh định kỳ giúp ổn định môi trường nước ao nuôi

 

2. Thành phần trong chế phẩm men vi sinh?

Chế phẩm men vi sinh xử lý môi trường nước ao nuôi là các chủng vi khuẩn có lợi: Bacillus sp, Saccharomyces, Nitrosomonas....  và chất dinh dưỡng nuôi vi khuẩn như: đường, muối canxi, muối magie... Các chế phẩm men vi sinh thường có 2 dạng: dạng nước và dạng bột, dạng bộ sẽ có mật độ vi khuẩn có lợi cao hơn. Chúng được dùng để xử lý môi trường (vi khuẩn chính là Bacillus sp) và trộn vào thức ăn (vi khuẩn chính là Lactobacillus) cho động vật thủy sản nuôi.

3. Hiệu quả của chế phẩm men vi sinh mang lại khi xử lý môi trường nước ao nuôi.

Các chế phẩm men vi sinh xử lý môi trường được dùng trong nuôi trồng thủy sản: có khả năng phân hủy mùn bã hữu cơ, khử phèn, diệt tảo độc, chuyển hóa khí độc,...

- Giúp bổ sung quần thể vi sinh vật có lợi trong ao, thúc đẩy quá trình tự hoại diễn ra một cách nhanh chóng. Ngoài ra, tác dụng của men vi sinh xử lý đáy ao là giảm thiểu khí độc trong ao như là NH3, H2S, NO2.

- Giúp phân hủy tất cả các mầm bệnh, vi khuẩn có hại trong ao, hạn chế tối đa việc lây nhiễm truyền bệnh cho động vật thủy sản nuôi.

4. Thời điểm sử dụng chế phẩm men vi sinh.

Sử dụng giai đoạn trước khi thả con giống nuôi 2-3 ngày tuổi và sử dụng định kỳ trong suốt quá trình nuôi để ổn định hệ vinh sinh đường ruột, phòng ngừa các bệnh. Ngoài ra, men vi sinh còn được sử dụng trong các trường hợp là: định kỳ sử dụng chế phẩm trong suốt quá trình nuôi, môi trường ao nuôi dơ bẩn, mật độ tảo cao, nhiễm phèn, nước ao bị đục, sau khi điều trị với kháng sinh...

5. Lưu ý khi sử dụng chế phẩm men vi sinh.

- Không được sử dụng men vi sinh với các loại hoá chất có tính diệt khuẩn như BKC, thuốc tím, Chlorine, i-ốt, kháng sinh. 

Nên sục khí khi sử dụng các loại men vi sinh trong các ao nuôi thuỷ sản: cá, tôm, ếch, ốc nhồi bưu đen, ốc hương, baba...

6. Các chế phẩm men vi sinh được bà con đánh giá về chất lượng và khuyên dùng nhiều nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm men vi sinh đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Để giúp bà con không hoang mang và phân vân thì Dopa xin giới thiệu Top sản phẩm men vi sinh xử lý môi trường nước ao nuôi có chất lượng và uy tín nhất.

6.1. Chế phẩm men vi sinh DOBIO AZ - siêu đậm đặc làm sạch đáy, ổn định màu nước, khống chế khí độc, cắt tảo.


 

DOBIO AZ giúp cải tạo nền đáy, tăng vi sinh vật có lợi trong ao nuôi, khử nhanh khí độc trong ao: NH3, H2S, NO2.... giúp cho nước ao lên màu đẹp, ổn định màu nước.

6.2. Chế phẩm men vi sinh DOBIO NITRO - chuyên gia xử lý đáy, sạch đáy ao, ổn định màu nước, cá tôm khỏe, hay ăn mau lớn.

 

DOBIO NITRO giúp cải tạo nền đáy, tăng vi sinh vật có lợi trong ao nuôi. Phân hủy thức ăn thừa, chống thối đáy, khử khí độc, giúp nước ao lên màu đẹp, ổn định.

6.3. Chế phẩm men vi sinh BZT DOBIO - men vi sinh đậm đặc xử lý đáy ao, gây màu nước hiệu quả cao.

 

 

BZT DOBIO cung cấp lợi khuẩn cho ao nuôi, phân hủy các chất thải hữu cơ, làm sạch nước và đáy ao. Làm giảm các khí độc NH3, H2S trong ao nuôi. Gây màu đẹp nước ao nuôi, ổn định màu nước trong quá trình nuôi.

6.4. Chế phẩm men vi sinh DOBIO ALGAE - men vi sinh cắt tảo, kiểm soát và diệt tảo lam, làm sạch đáy ổn định màu nước.

DOBIO ALGAE giúp loại bỏ sự phát triển bùng phát của tảo lam, cắt tảo. Phân hủy ngay các chất thải phân, xác tảo chết. Làm giảm nhanh mùi hôi thối, kiểm soát và ổn định màu nước.

 Trên đây là top những sản phẩm men vi sinh xử lý môi trường nước ao nuôi hiện đang bán chạy nhất. Ngoài những sản phẩm này, Dopa còn nhiều sản phẩm vi sinh khác phục vụ cho những mục đích sử dụng để xử lý môi trường ao nuôi khác nhau. Để được tư vấn cụ thể bà con hãy liên hệ để gặp các kỹ sư chuyên ngành. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 

TRUNG TÂM  MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn 

Chat Facebook với chúng tôi ngaym.me/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

ĐỂ TÌM HIỂU THÊM SẢN PHẨM BÀ CON CŨNG CÓ THỂ CHAT VỚI CHÚNG TÔI QUA: 

ZALO BẤM TẠI ĐÂY: bit.ly/visinhdobio

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Vận chuyển linh động Vận chuyển linh động
Zalo Hotline
Thủy Sản Dopa Cung Cấp Thuốc Thủy Sản, Chế Phẩm Sinh Học, Men Vi Sinh